Nên chọn mua nhân sâm tươi Hàn Quốc loại mấy củ là tốt nhất

Sâm tươi Hàn Quốc là sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng giá trị cao, mang đến cho người dùng sự bổ sung nhiều dưỡng chất giúp bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại sâm tươi từ nhỏ đến lớn, đồng thời giá cả cũng thay đổi ít nhiều. Vậy chúng ta nên chọn mua sâm tươi Hàn Quốc loại mấy củ thì sẽ tốt nhất, hãy cùng chondeal247 tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Để chọn mua sâm tươi Hàn Quốc ngon, chất lượng đã hỏi người mua phải có nhiều kinh nghiệm mua, cũng như sử dụng. Theo các chuyên gia, người dùng nên chọn lựa sâm tươi dựa theo: số lượng phù hợp với nhu cầu (món ăn, mua tặng), hình dáng đẹp, kích thước củ sâm đồng đều, khối lượng vừa phải,… như vậy củ sâm khi chế biến sẽ ngon và cho giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ về Sâm tươi Hàn Quốc, tác dụng và ưu điểm khi sử dụng nhé.

Tìm hiểu về nhân sâm Hàn Quốc? Tác dụng và ưu điểm

 Nhân sâm tươi là một loại rễ cây có hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, nó bắt nguồn từ Hàn Quốc, từ lâu đã được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc cổ truyền, có thể trị bá bệnh, nhân sâm tươi được ví như rễ cây thần kỳ theo như truyền thuyết của người dân xứ Hàn Quốc.

Khi mới được thu hoạch từ trong đất, củ sâm áo một lớp đất rất tự nhiên. Hình dáng củ sâm đặc trưng có 2 phần: phần củ và phần rễ. Phần củ tròn mịn có nhiều thịt, phần rễ dài được phân chia rõ ràng được ví như tay và chân người. Do vậy, sâm Hàn Quốc thường được gọi với tên nhân sâm Hàn Quốc và nó được lưu truyền cho đến bây giờ.

Nhân sâm Hàn Quốc mang giá trị dinh dưỡng cao, với củ thân rễ chứa nhiều hàm lượng hợp chất glucose và 32 thành phần saponin triterpen, 17 loại acid béo như: acid oleic, stearic, palmitic,… cùng nhiều loại acid amin, polyacetylene, polisaccarit, polipeptit, và các tinh dầu mang đến hương vị rất đặc trưng của nhân sâm Hàn Quốc.

Có 3 loại nhân sâm Hàn Quốc:

  • Nhân sâm được nuôi trồng tại các trang trại lớn tại Hàn Quốc với độ tuổi thu hoạch lên đến 4 – 6 năm. Đây được xem là thời điểm thu hoạch để sâm đạt chất lượng tốt nhất.
  • Nhân sâm bán tự nhiên: được trồng tự nhiên tại các vùng núi sâu, vùng xa, sinh trưởng và phát triển tự nhiên, tuy nhiên cũng có một phần do chính bàn tay con người chăm sóc.
  • Nhân sâm hoàn toàn tự nhiên: được sinh trường hoàn toàn trong tự nhiên tại các vùng núi cao và xa, hoàn toàn không có sự tác động của con người. Loại sâm này hiện nay rất hiếm, giá trị dinh dưỡng rất cao, tỏa hương rất thơm, tuy nhiên chúng có vị rất đắng so với loại nhân sâm được nuôi trồng.

Như vậy, để chọn nhân sâm tươi Hàn Quốc chất lượng cần lưu ý một số đặc điểm như: hình dáng đẹp, chắc mịn, đầy đủ củ và rễ, tươi ngon. Nếu bạn mua tặng thì rất có ý nghĩa và nên chú ý đến uy tín cửa hàng, bao bì đẹp và sang trọng.

Ngoài được sử dụng để chế biến món ăn, sâm tươi Hàn Quốc còn được sử dụng với nhiều mục đích khác như: ngâm rượu, ngâm mật ong,… rất tốt cho việc bồi bổ cơ thể.

Viết bình luận của bạn:
hotline
Hotline: 0383 85 6666
zalo